Article > Article
จะวางเทอร์โบในนิวเลกาซีปี94-98 อ่านซักหน่อย
suby_ja:
twin turbo ถ้าได้มาครบ ทั้งหัว และ ไม่คิดจะ โมต่อ ผมว่าดีครับ นุ่มเรียบ เป็นรถครอบครัว เหมาะกับ เกียร์ AUTO
นอกจากนี่ ผมมองไม่เห็น จุดที่ได้ เปรียบกว่า single turbo ครับ
แต่ไม่ใช้ว่า twin จะไม่แรงนะ แต่เสียเปรียบกว่าครับ maintenance ก็ยากกว่า แต่ก็อย่างที่บอก ถ้าใช้เป็นระบ้านมันก็จบครับ
สาหร่าย05:
emo72o
จริงๆเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ครับ ผมเชื่อว่าถ้าซัดหนักๆ น่าจะไม่เหมาะกับการเอาเครื่องทวินมาใช้
ส่วนตัว ผมใช้มาเกือบสามปีเต็ม(เครื่องtwin) ไม่มีพังแบบ major ครับ เต็มที่ก็แค่ปัญหาเล็กน้อย เซนเซอร์หรือท่อยาง อะไรแบบนั้นมากกว่า
คงอย่างที่ปาล์มว่าครับ อยู่ที่การใช้งาน และลักษณะการขับของเจ้าของเป็นหลัก รวมไปถึงผมอาจจะไม่ได้ต้องการความแรงจากเลกาซี่
เพราะพูดกันตรงๆ บอดี้มันไม่ให้(มั้งครับ)
จริงๆผมไม่เคยขับซูบารุจนเครื่องพัง เว้นตอนใช้ฮอนด้า สมัยก่อน อันนั้นก็คาทรีนมาแล้วหลายเครื่อง emo76o
ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ครับ emo65o
Poj:
ขอบคุณที่มาบอกเล่าประสบการณ์ครับ
จะว่าไปเรื่องเครื่องจะโบเดี่ยวหรือโบคู่มันก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ลักษณะนิสัยของผู้ขับว่าชอบแบบไหน
นอกจากนี้ก็ต้องดูถึงผู้ที่วางเครื่องและดูแลด้วยครับว่ามีความชำนาญหรือเปล่า อย่างเครื่องทวินเนี่ยมันมีจุดที่จะต้องดูแลและเข้าใจมันมากกว่า
เมื่อมีปัญหาก็ต้องค่อยๆ ไล่ดูไปที่ละจุด ถ้าเจอผู้ที่ไม่ค่อยชำนาญก็อาจจะถอดใจกันไปหลายราย
เคยขับทั้ง GC GD SF SG BG ทั้งโมฯและไม่โมฯผมเองก็ชอบทุกคัน แต่ก็ชอบกันคนละแบบครับ
ปัจจุบันคันที่ใช้อยู่เป็นประจำก็เป็นเครื่องทวิน ไม่ได้โมกับเครื่องยนต์มากมายอะไร อายุมันก็ไม่ใช้น้อย อันไหนมันเสื่อมมันถึงอายุก็ดูแลรักษากันไป
สำหรับผมแล้วมีความสุขมากที่ได้ขับ BG ทวินเทอร์โบคันนี้ครับ emo65o
The Blitz:
ขอแจมบ้าง ผมเพิ่งเคยได้ใช้เครื่องทวินโบ เป็นครั้งแรก บอกตรงๆความรู้สึกแรก คือไม่ได้แรงปรู๊ดปร๊าดเหมือนพวกโบเดี่ยว แถมเวลาจะเร่งก็ต้องคิ๊กดาวน์ให้ได้จังหวะของมัน อาจจะเป็นเพราะมันป็นเกียร์ออโต้ก็ได้ ถ้าเป็นเกียร์ธรรมดาอาจจะขับได้มันส์กว่านี้อีกเยอะ (มีคนกำลังจะทำแล้วนะ ทวินโบชนกับเกียร์ธรรมดา) แต่ก็ต้องดูว่าเราเลือกอะไรอย่างผมซื้อคันนี้มาเพราะต้องการขับสบายๆ ชิวๆ ไม่ได้เน้นความแรงมากมายและที่สำคัญต้องเป็นเกียร์ออโต้ แต่ถ้าจะไปเล่นโบเดี่ยวก็ต้องเป็นพวกเครื่องคอขาวออโต้ หรือไม่ก็พวกฟอเรสเตอร์ออโต้ เพราะถ้าจะไปวางคอแดงชนกะเกียร์ออโต้ เกียร์ก็คงจะอยู่ได้ไม่นาน แถมอีกอย่างผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่โอริจินัล เพราะเลกาซี่มันคู่กับเครื่องทวินเทอร์โบ ถ้าไปใส่เครื่องตัวอื่นมันดูไม่ค่อยเดิมๆเท่าไหร่ อันนี้เป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ
tems:
ขอถามนอกเรื่อง อิม 1.8 เดิม เอาไปใส่เทอร์โบด้วยได้ไหม,,,, ไม่ทราบว่าต้องทำอะไรบ้างครับ งบซักเท่าไหร่ครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version