Siam Subaru Webboard
Buy & Sell: Accessories => Buy & Sell: Others => ข้อความที่เริ่มโดย: Jenny937 ที่ ธันวาคม 30, 2021, 03:58:53 am
-
ตลาดหุ้นยุโรป (https://www.saraburitoday.com/ลดค่าโอนบ้าน-คอนโด/)ปิดบวกในวันอังคาร (28 ธ.ค.) สู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์ โดยได้แรงหนุนจากตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันจันทร์ แม้นักลงทุนยังคงวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ขณะที่ฝรั่งเศสคุมเข้มมาตรการควบคุมโควิด และจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นในสเปนและอังกฤษ
ดัชนี Stoxx Europe 600 ปิดที่ 488.50 จุด เพิ่มขึ้น 3.01 จุด หรือ +0.62%
ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 7,181.11 จุด เพิ่มขึ้น 40.72 จุด หรือ +0.57% และดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมนีปิดที่ 15,963.70 จุด เพิ่มขึ้น 128.45 จุด หรือ +0.81% ส่วนตลาดหุ้นอังกฤษปิดทำการในวันอังคาร (28 ธ.ค.) เนื่องในวัน Boxing Day
ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น ขณะที่ความต้องการเสี่ยงยังคงแข็งแกร่งในช่วงสิ้นปี แม้มีความเสี่ยงที่การแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกซึ่งเผชิญกับภาวะชะลอตัวอยู่แล้ว รวมถึงปัญหาคอขวดด้านอุปทาน และราคาสินค้าที่พุ่งขึ้น
ทั้งนี้ ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น 5.5% แล้วในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นรายเดือนมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีนี้ และมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น 22.4% ในปีนี้ หลังจากลดลง 4% ในปี 2563
ตลาดได้แรงหนุน แม้มีความวิตกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน โดยอังกฤษยืนยันว่า จะไม่ออกข้อจำกัดใหม่ ๆ ก่อนสิ้นปีนี้ ขณะที่รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จะทำการคุมเข้มมาตรการสกัดโควิด แต่จะไม่มีการประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวในช่วงปีใหม่