Siam Subaru Webboard
Buy & Sell: Accessories => Buy & Sell: Others => ข้อความที่เริ่มโดย: deam205 ที่ กุมภาพันธ์ 11, 2022, 02:22:42 pm
-
สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.) ว่า บริษัทเทสลา อิงค์ ได้ตัดสินใจถอดชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) 1 ใน 2 ชุดในแร็คพวงมาลัยของรถรุ่น Model 3 และ Model Y (https://www.songkhlanews.com/%e0%b8%ad%e0%b8%b8%e0%b8%95%e0%b8%af-%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%9e%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b8%a7/) บางคันที่ผลิตในจีน เพื่อให้สามารถผลิตรถยนต์ได้ตามเป้าหมายยอดขายรถยนต์ในไตรมาสที่ 4/2564 ขณะที่ต้องรับมือกับปัญหาชิปขาดแคลนทั่วโลก
รายงานดังกล่าวอ้างคำบอกเล่าจากพนักงานเทสลา 2 รายและแหล่งข่าววงในว่า เทสลาไม่ได้เปิดเผยเรื่องการถอด ECU ดังกล่าว ซึ่งได้ถอดออกไปแล้วในรถนับหมื่นคันที่จัดส่งให้กับลูกค้าในจีน, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี และประเทศอื่น ๆ ในยุโรป
รายงานดังกล่าวยังระบุด้วยว่า เทสลาตัดสินใจไม่แจ้งเรื่องดังกล่าวให้ลูกค้าทราบ เนื่องจากมองว่า ECU ที่ถอดออกนั้น เป็นเพียงอุปกรณ์สำรองและไม่จำเป็นสำหรับการขับรถยนต์แบบอัตโนมัติระดับ 2
ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เทสลาจะดำเนินการอย่างเดียวกันนี้กับรถที่ผลิตขึ้นในสหรัฐหรือรถที่จัดส่งไปยังสหรัฐด้วยหรือไม่
อนึ่ง เทสลาดำเนินการได้ดีกว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ในการจัดการกับปัญหาห่วงโซ่อุปทาน โดยใช้ชิปน้อยลงและเขียนซอฟต์แวร์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว
เทสลาคาดว่าจะเผชิญกับปัญหาชิปขาดแคลนต่อไปในปีนี้ก่อนจะคลี่คลายลงในปีหน้า โดยนายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสลากล่าวในการเปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 4/2564 เมื่อเดือนที่แล้วว่า การขาดแคลนชิปไม่ใช่ปัญหาระยะยาว แต่ตอนนี้เป็นเพราะโรงงานต่าง ๆ เพิ่มกำลังการผลิตและผู้ผลิตรถยนต์แห่ซื้อชิปด้วยความตื่นตระหนก ซึ่งเป็นเหตุให้ห่วงโซ่อุปทานชะลอตัว