Siam Subaru Webboard

Buy & Sell: Accessories => Buy & Sell: Others => ข้อความที่เริ่มโดย: PostDD ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2022, 05:48:09 pm

หัวข้อ: ญี่ปุ่นขยายภาวะกึ่งฉุกเฉินสกัดโควิดในกรุงโตเกียวและ 12 จังหวัดถึง 6 มี.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: PostDD ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2022, 05:48:09 pm
ญี่ปุ่นขยายภาวะกึ่งฉุกเฉิน (https://www.nakhonsawannews.com/Guestpost/)สกัดโควิดในกรุงโตเกียวและ 12 จังหวัดถึง 6 มี.ค.

รัฐบาลญี่ปุ่นมีมติให้ขยายการประกาศภาวะกึ่งฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและอีก 12 จังหวัดต่อไปอีกจนถึงวันที่ 6 มี.ค. เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

ขณะเดียวกัน รัฐบาลยังได้ประกาศภาวะกึ่งฉุกเฉินในจังหวัดโคจิ โดยจะมีผลตั้งแต่วันเสาร์นี้ (12 ก.พ.) ไปจนถึงวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งจะส่งผลให้ 36 จังหวัด จาก 47 จังหวัดของญีปุ่นอยู่ภายใต้มาตรการดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะขยายมาตรการดังกล่าวในอีก 22 พื้นที่ซึ่งมีกำหนดสิ้นสุดลงในเดือนก.พ.นี้ ต่อไปด้วยหรือไม่

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายฟูมิโอะ คิชิดะได้ประกาศการตัดสินใจขยายเวลาประกาศภาวะกึ่งฉุกเฉินอย่างเป็นทางการในที่ประชุมคณะทำงานของรัฐบาล หลังคณะที่ปรึกษาด้านการรับมือโควิด-19 ของรัฐบาลอนุมัติให้ขยายมาตรการดังกล่าวในวันนี้