Siam Subaru Webboard

Buy & Sell: Accessories => Buy & Sell: Others => ข้อความที่เริ่มโดย: fairya ที่ มีนาคม 20, 2022, 03:40:46 pm

หัวข้อ: อังกฤษเพิกถอนใบอนุญาตสื่อรัฐบาลรัสเซีย หลังพบไม่เป็นกลางกรณีบุกยูเครน
เริ่มหัวข้อโดย: fairya ที่ มีนาคม 20, 2022, 03:40:46 pm
อังกฤษเพิกถอนใบอนุญาต (https://www.thaimobdata.com/Guestpost/)สื่อรัฐบาลรัสเซีย หลังพบไม่เป็นกลางกรณีบุกยูเครน

สำนักงานการสื่อสารอังกฤษ (Ofcom) แถลงว่าได้เพิกถอนใบอนุญาตของสถานีโทรทัศน์อาร์ที ซึ่งเป็นช่องทางข่าวสารของรัฐบาลรัสเซีย โดยมีผลห้ามออกอากาศในสหราชอาณาจักรทันที หลังจาก Ofcom สอบสวนอาร์ทีเรื่องความเป็นกลางในการรายงานข่าวรัสเซียบุกยูเครน

"เสรีภาพในการแสดงออกเป็นสิ่งที่เราปกป้องอย่างเต็มที่ในประเทศนี้ และเราตั้งมาตรฐานในการเผยแพร่ภาพกระจายเสียงไว้สูงยิ่ง ตามกระบวนการกำกับดูแลอิสระ ขณะนี้เราพบว่าอาร์ทีกระทำไม่เหมาะสมและไม่คู่ควรที่จะถือใบอนุญาตในสหราชอาณาจักร" ท่านผู้หญิง เมลานี ดอว์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ofcom กล่าว

ขณะนี้ อาร์ทีงดออกอากาศในสหราชอาณาจักรเนื่องจากการคว่ำบาตรจากสหภาพยุโรป (EU) นับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนช่วงปลายเดือนก.พ.

อย่างไรก็ดี อาร์ทีออกมาตอบโต้ว่า Ofcom ได้เปิดเผยตัวว่าเป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งของรัฐบาลอังกฤษเท่านั้น