Siam Subaru Webboard
General Discussion => Siam Subaru Society Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: sandzaza ที่ มีนาคม 30, 2013, 10:19:58 pm
-
ปัญหามีอยู่ว่าเพิ่งเอาอิมไปเปลี่ยนยางมาครับ ของเก่าขนาด 18/225/40 ใช้จนมันบวมมากแล้วเลยไปเปลี่ยนเป็นเป็น maxxis เห็นว่าถูกดี หลังจากเปลี่ยนมารู้สึกว่า รถนิ่งนะครับ แต่พวงมาหลัยไม่คมเหมือนเมื่อก่อนลองมุดๆ รู้สึกรถแอบโยนๆด้วย ผมใส่ tein ss ช่างเติมลงยางที่ 35 ตอนปล่อยพวงมาลัยรถเอียงขวานิดหน่อยครับ. เลยอยากถามว่าปัญหาน่าจะเกิดจากอะไรครับ???หรือว่าตั้งศูนย์ไม่ดี??ลมยางน้อยไป???maxxisสมรรถนะไม่ดี???ช่วยชี้เป้าทีครับ
-
ลืมบอกว่ายางใหม่เป็น 235/40 ล้อ 18x8.5
-
ตามความคิดผมนะ คาแลคเตอร์ยางมันต่างกันน่ะครับ
ส่วนเรื่องปล่อยพวงมาลัยแล้วกินขวา ก็ลองตั้งศูนย์ล้อใหม่ดูครับ
-
ผมเคยเปลี่ยนจาก bridgestone RE เป็น Yokohama Decibel อ่ะครับ
กระแดะเองอยากได้เงียบๆ เหมือนโฆษณา
ปรากฎว่าขับแล้วกลายเป็นรถคนละคันเลยครับ :bbbear_41:
ขับเร็ว เบรคเร็วยางลั่น เข้าโค้งโคลงเลยครับ ดีกว่า re อย่างเดียวคือเงียบกว่า เศร้าเรยย :bbbear_40:
เพราะยางมีผลต่อการขับขี่มากๆครับ
-
ยางMAXXISเกรดพวกธรรมดาครับ จะคาดหวังให้สมรรถนะดีมากๆคงไม่ได้ เรื่องรถพวงมาลับกินขวาลองไปตั้งศูนยืดูครับ ร้านยางไทรพลัสตรงแถวๆอิมเมจมอลสาย4ก็ตั้งดีนะครับ ไม่ไกลมากด้วย
-
เจอฟีลแบบนี้ขับไม่มันส์เลยครับ แต่เงียบ+นิ่งดี
-
ตั้งศูนย์ ใหม่ ทุกครั้งที่ยุ่งกะช่วงล่าง พี่ทำแบบนี้นะ ส่วนยาง ลองรอรันอินซักพัก แต่มีผลแน่ๆ
-
เดวลองให้ชั่งตั้งศูนย์ใหม่ดูครับพี่ แต่ถ้าตั้งแล้วยอาการยังเหมือนเดิมก็คงต้องทำใจใช้ไปสักพักแล้วค่อยเปลี่ยนอะครับบบ :bbbear_8:
-
เคยใช้ 215 45 17 re 002 กับ maxxis i pro ความเร็วต่ำๆไม่ค่อยรู้สึก ยิ่งความเร็วสูงๆ ต่างกันชัดเจนครับ
เคยลอง re002 ถึง 200+(ดูจาก Gps ไมล์มีแค่ 180) นิ่ง ลื่น เงียบ เกาะ ส่วน i pro เกิน 120 160 เริ่มไม่ค่อยมั่นใจ รถสั่นๆ เหมือนยางไม่ค่อยกลม แต่ถ้าใช้งานทั่วไปไม่เร็วมากก็ประหยัดดี
-
เปลี่ยนขนาดยางจาก 225/40 ---> 235/40 แก้มยางน่าจะสูงขึ้น ส่วนเรื่องปล่อยพวงมาลัยแล้ววิ่งไม่ตรง คงต้องตั้งศูนย์ใหม่ครับ :bbbear_19: :bbbear_19: :bbbear_19:
-
หน้ายางที่เปลี่ยนมีความกว้างมากขึ้นกว่าเดิม พวงมาลัยไม่คมเท่าเดิม น่าจะถูกต้องแล้วครับ คือเวลาขับจะทำให้รู้สึกไม่คล่องตัวเท่า แต่จะเกาะถนนเพิ่มขึ้นนิดหน่อยครับ
-
ถ้าแก้ปัญหาปลายเหตุก็ลองเปลี่ยนยางรัดแล็คเป็น ยูริเทนครับ ช่วยได้บ้าง เพราะไหนๆ ก็เสียเงินซื้อยางใหม่ไปแล้ว