ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารผู้ป่วย คุมอาการ “อัมพฤกษ์-อัมพาต” ไม่ป่วยซ้ำ!  (อ่าน 332 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • *
  • กระทู้: 1,126
  • Popular Vote : 0
    • อีเมล์
เรื่องกินนอกจากจะเป็นเรื่องใหญ่ของหลายคน ขณะเดียวกันยังมีความสำคัญต่อระบบร่างกาย จะแข็งแรงดีหรือมีโรคร้าย ก็ล้วนแล้วมาจากอาหารการกิน

โดยเฉพาะเรื่องของอาหารเพื่อควบคุมปัจจัยเสี่ยงเกิดโรค เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน

การจัดเตรียมอาหารสำหรับผู้ป่วยที่ถูกต้องและเหมาะสมนั้น จะช่วยควบคุมปัจจัยดังกล่าวที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง โดยควรหลีกเลี่ยงอาหารในกลุ่มที่ให้พลังงานสูง เช่น อาหารที่มีแป้งและน้ำตาล อาหารหวานจัด อาหารทอด อาหารไขมันสูง เป็นต้น

นอกจากนี้ ควรรักษาน้ำหนักตัวให้เหมาะสม เนื่องจากโรคอ้วนหรือภาวะน้ำหนักเกินจะเพิ่มความเสี่ยงเกิดโรคหลอดเลือดสมอง

ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองมีปัจจัยเสี่ยงเกิดโรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง และเบาหวาน ดังนั้น ควรควบคุมปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคซ้ำ

1.ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเกลือโซเดียมสูง เช่น เกลือ น้ำปลา ซีอิ๊ว ซุปก้อน ผงซูรส อาหารหมักดอง อาหารแปรรูป

อาหารผู้ป่วย คุมอาการ “อัมพฤกษ์-อัมพาต” ไม่ป่วยซ้ำ! ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/